5 CHỦ ĐỀ BLOG SẼ GIÚP BẠN KIẾM TIỀN NHIỀU NHẤT TRONG NĂM 2018

Updated: 01 Feb, 2018 February 01, 2018
Có lẽ đã qua rồi cái thời viết blog vì đam mê. Mà vấn đề bạn quan tâm hàng đầu khi bắt đầu viết blog có lẽ là......

Chủ đề blog này có thật sự nhận được sự quan tâm của mọi người?

Để......

Chủ đề blog này có giúp tôi kiếm tiền được tiền?

Sau đó bạn sẽ nhận được câu trả lời:

Tất nhiên là có thể! Hãy viết Blog trước sau gì bạn cũng sẽ kiếm được tiền!

Không sai! Nhưng có một thực tế một số chủ đề blog rất khó để kiếm tiền hoặc có thể nhưng rất ít!

Và khi bạn bắt đầu với blog và không nhận được "tiền" từ blog cò lẽ bạn sẽ chán nản và bỏ bê hay lại lập tiếp 1 blog mới với chủ đề mới.

Vì thế nếu bạn thật sự muốn kiếm tiền từ blog thì vấn đề ở đây bạn sẽ phải cân bằng giữa yếu tố đam mê và sự phổ biến (sự quan tâm của mọi người)

Cá nhân Mình tin rằng:


Để thật sự kiếm được tiền từ blog bạn không thể chỉ nhìn vào blog của người khác khi họ nhận được tiền và rất nhiều tiền mà hãy viết blog bằng sự đam mê và cân bằng với sự phổ biến cuả chủ đề blog

Cụ thể hơn bạn cần:

Tìm ra một vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải và giúp họ giải quyết vấn đề đó thông qua blog của bạn!

Ok, vậy hãy xem những vấn đề gì mọi người hay gặp phải nhé (đặc biệt trong năm 2018)

5 CHỦ ĐỀ BLOG SẼ GIÚP BẠN KIẾM TIỀN NHIỀU NHẤT TRONG NĂM 2018


Lưu ý rằng 5 chủ đề blog dưới đây là rất lớn và trong mỗi chủ đề đó bạn hoàn toàn có thể “đào sâu hơn” và lựa chọn một “nghách” nhỏ hơn. Ngọc sẽ cố gắng gợi ý thật chi tiết cho bạn những “nghách” nhỏ nhất có thể. Và đừng quên để lại gợi ý của bạn ở phần bình luận nếu Ngọc chưa đề cập đến nhé!

#1. KIẾM TIỀN ONLINE (KIẾM TIỀN TRỰC TUYẾN)

Rất nhiều blogger kiếm tiền online bằng cách… dạy người khác kiếm tiền online!

Nhưng bạn cần tiếp cận chủ đề này theo một hành trình chứ không phải “nhảy vào” chỉ để kiếm tiền online.

Hướng dẫn bạn viết blog chuyên nghiệp & xây dựng nguồn thu nhập THỤ ĐỘNG từ internet!

Đó chính là cách bạn tiếp cận mục tiêu kiếm tiền online theo hành trình, tức là bạn cần xây dựng uy tín, tạo ra kết quả từ công việc kiếm tiền online trước. Sau đó bạn mới có thể viết về kiếm tiền online được!

Các blogger thường kiếm tiền từ chủ đề này bằng cách nào?

Phần lớn họ thường tạo ra thu nhập từ tiếp thị liên kết, nhưng cuối cùng hầu hết họ sẽ cố gắng để cung cấp các dịch vụ và sản phẩm của riêng họ. Và các khoá học online hay xuất bản sách và bán ebook là cách thường được áp dụng nhất!

#2. TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Mọi người thường hay nhầm lẫn chủ đề này với chủ đề kiếm tiền online, tuy nhiên khi nhắc đến một blog về tài chính cá nhân tức là blog đó sẽ giúp cho mọi người biết cách quản lý tài chính một cách hiệu quả.

Một blog chia sẻ về các phương pháp gia tăng thu nhập, phân phối nguồn thu nhập vào các hình thức đầu tư là một kiểu blog về tài chính cá nhân.

Tuy nhiên với chủ đề này khá rộng vì thế bạn cần thu hẹp lại và nhắm đến một hình thức đầu tư cụ thể thì sẽ hiệu quả hơn. Ví dụ đầu tư bất động sản, cổ phiếu, chia sẻ kiến thức về bảo hiểm…

#3. PHONG CÁCH SỐNG (LIFESTYLE)

Đây là một lĩnh vực rất rộng và được rất nhiều blogger khai thác và nếu làm tốt cơ hội tạo thu nhập từ chủ đề này cũng không tệ.

Liên quan đến chủ đề này thường sẽ là:
Nấu ăn (ẩm thực)
Thời trang – Làm đẹp
Du lịch
Thú cưng
Làm vườn
Xe cộ


Tức là tất cả những niềm đam mê diễn ra trong cuộc sống và thường thu hút một bộ phận quan tâm nhất định. Thường để tạo ra thu nhập tốt và phát triển được blog trong những chủ đề này bạn cần trở thành một influencer (người có sức ảnh hưởng) đến chính nhóm cộng đồng đó.

Phương pháp tối ưu để kiếm tiền cho các blog kiểu này thường là bài viết tài trợ quảng cáo cho các thương hiệu và sự kết hợp mạnh mẽ của các mạng xã hội sẽ hỗ trợ rất tốt cho blog với chủ đề phong cách sống!

#4. SỨC KHOẺ – THỂ HÌNH

Đây cũng là một trong những chủ đề nằm trong lĩnh vực tiềm năng để phát triển một blog. Vì bên cạnh tiền bạc, các mối quan hệ thì sức khoẻ luôn được con người quan tâm hàng đầu.

Với chủ đề này bạn hoàn toàn có thể “mổ xẻ” sâu hơn để nhắm đến một thị trường ngách (niche) rất cụ thể. Ví dụ nếu bạn là một người đam mê môn thể hình thì bạn (hoặc nhóm bạn) của bạn hoàn toàn có thể xây dựng một blog liên quan đến huấn luyện thể hình.

#5. CÔNG NGHỆ

Thế giới đang thay đổi hàng ngày và sự thay đổi mạnh mẽ nhất chính là công nghệ!

Vì thế trong năm 2018 này chủ đề công nghệ vẫn sẽ thu hút tất cả mọi người và bạn sẽ có rất nhiều cơ hội!
Các chủ đề về mạng internet, hay thủ thủ thuật máy tính, thủ thuật WordPress…Blogspot nữa! Tất cả những thứ đó đang được sự quan tâm, và đã có rất nhiều blogger làm tốt rồi!

Năm 2018 công nghệ Blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), thanh toán bằng tiền điện tử…đang chứng tỏ sự trỗi dậy. Đây sẽ là một “mảnh đất mới” để bạn bắt đầu đặt chân vào và khai phá rất tốt cho những năm sắp tới đây.

LỜI KẾT

Về cơ bản những chủ đề này vẫn nằm trong những lĩnh vực được con người quan tâm nhiều nhất như tài chính, sức khoẻ,… và với mỗi chủ đề blog thì lại có những cách kiếm tiền khác nhau để áp dụng phù hợp nhất.

Tất nhiên tất cả các blog đều có thể kiếm tiền từ việc đăng quảng cáo (banner, adsense......)

Tuy nhiên xét về khía cạnh lâu dài thì cuối cùng dù cho blog của bạn hướng đến chủ đề gì thì bạn cũng cần phát triển được các sản phẩm/dịch vụ của chính mình thay vì phụ thuộc vào quảng cáo hoặc tiếp thị liên kết.

Mình có bỏ lỡ bất cứ một chủ đề blog tiềm năng nào không nhỉ? Hãy thêm ý kiến về những chủ đề mà bạn nghĩ rằng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và kiếm tiền tốt nhất trong năm 2018 tới đây nhé!

Nguồn: Sưu tầm Internet
Liên hệ quảng cáo