Hướng Dẫn Tối Ưu Kênh Youtube Chuẩn Seo

Updated: 23 Jan, 2018 January 23, 2018
Trong số hàng triệu lượt tải lên YouTube mỗi ngày, điều gì mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh để trở thành hiện tượng được yêu thích nhất trên YouTube?

Đối với hầu hết người dùng YouTube, việc tạo ra và tải lên nội dung sẽ dễ dàng hơn việc phân phối những nội dung đó. Vậy làm cách nào để tối ưu hóa kênh YouTube của mình để tiếp cận đối tượng lớn hơn? Các bước để xuất bản một video có sức hút mạnh mẽ và nổi tiếng là gì?

Dưới đây là cách giúp bạn tạo ra kênh truyền thông Youtube phổ biến và nổi bật:

1. Khởi động với thương hiệu và thiết kế riêng cho kênh của bạn:


Chúng ta hãy bắt đầu với trang kênh YouTube của bạn. Đây là nơi người dùng Youtube được đưa đến đầu tiên khi họ muốn xem các video gần đây nhất do bạn tải lên, những loại video bạn yêu thích và video bạn muốn khắc họa.

Dành thời gian để tạo ra thương hiệu cho trang YouTube của bạn. Tải lên ảnh cover và thêm một logo tuyệt vời. Không ai muốn thấy một trang Youtube mặc định nhàm chán. Đồng thời, đảm bảo rằng tên mà bạn đã chọn cho tài khoản này phải vang dội cùng với thương hiệu của bạn và thu hút được người xem.

Bằng cách tùy chỉnh trang kênh, bạn đã thành công tạo ra một khoảng không gian ban đầu không thể xóa nhòa cho chính mình trên YouTube. Dưới đây là hai tính năng chính của một kênh YouTube:

1.1. Biểu tượng kênh:

Youtube cho phép bạn tạo lập biểu tượng và ảnh nền kênh của riêng bạn. Biểu tượng kênh là một hình chữ nhật xuất hiện ở góc phải trái bên trên cùng của trang kênh. Nó cũng xuất hiện ở góc phải dưới cùng của tất cả các video mà bạn tải lên. Nó giống như danh thiếp của bạn và đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên chọn một hình ảnh tuyệt vời nhất có thể đại diện cho bạn.

Theo Youtube, “Biểu tượng kênh đại diện một cách trực quan cho kênh của bạn ở mọi nơi trên Google và YouTube, do đó việc đảm bảo rằng nó trông phải đẹp, rộng rãi và nhỏ nhắn”.

1.2. Ảnh nền kênh:

Ảnh nền kênh của bạn là hình ảnh tiêu đề được tìm thấy bên trên cùng của kênh. Đây là nơi mà khán giả của bạn có thể tìm thấy được nhiều thông tin, chẳng hạn: Bạn là ai? Kênh của bạn là gì? Bạn có thể tùy chỉnh và tạo biểu ngữ riêng cho kênh của mình trên YouTube!

Một trang web tuyệt vời có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo tác phẩm nghệ thuật cho hình nền của kênh YouTube chính là Canva. Hãy nhớ làm theo các nguyên tắc về kích thước hình ảnh của YouTube và mẫu ảnh nền kênh mà bạn có thể tìm thấy ở đây.

Hình dưới đây là kênh Vsauce minh hoạ cả biểu tượng kênh và hình ảnh kênh:


2. Tối ưu video để tăng lươt view:


Cho dù bạn đã vất vả thế nào để quảng cáo và phân phối video của bạn, tất cả chúng đều phụ thuộc vào sự thú vị và tính giải trí của nội dung.

Một video mà có thể giải trí và thông tin thường được đánh giá cao và được chia sẻ nhiều hơn. Không chỉ Youtube mà cả những trang web khác cũng có thể sẽ chia sẻ nội dung của bạn nếu chúng thật sự thú vị. Hãy nhớ rằng, chất lượng thu hút số lượng.

Đây là một số yếu tố quan trọng cấu thành nên chiến lược xây dựng nội dung thành công.

Metadata:

Metadata bao gồm tất cả các thông tin có thể có liên quan đến video của bạn, như tiêu đề, mô tả và tags. Nếu từ khoá đang được tìm kiếm thích hợp cho video của bạn thì lưu lượng truy cập sẽ tự động hướng tới công việc của bạn. Hãy chuyển trọng tâm của chúng ta tới các thành phần cấu thành của siêu dữ liệu:

1. Tiêu đề: Cố gắng cô đọng tất cả nội dung vào tiêu đề nhưng không được đi vào mô tả chi tiết. Nó phải càng ngắn gọn càng tốt mà không ảnh hưởng đến ý nghĩa tổng thể của video. Đừng quên sử dụng phụ đề và chú thích chi tiết. Sử dụng các cụm từ khóa và Vidooly - công cụ gợi ý từ khóa trên YouTube để phân tích từ khóa nào có thể thu hút thêm lưu lượng truy cập vào video của bạn. Tập trung vào các từ xuất hiện trên trang đầu tiên khi bạn sử dụng tìm kiếm video của Google. Đây được gọi là từ khóa video. Điều này không chỉ giúp chuyển hướng đối tượng tìm kiếm trên YouTube mà còn cả những người tìm kiếm trên Google.


2. Mô tả video: Mô tả về video cũng đóng một vai trò quan trọng trong khả năng được tìm thấy của một video. Việc cố gắng kết hợp các liên kết vào trang web của bạn ở phần đầu của mô tả. Bao gồm các từ khoá trong 25 từ đầu tiên và cố gắng đảm bảo rằng mô tả không ít hơn 250 từ. Google Trend là một công cụ khác có thể giúp bạn tìm từ khoá phù hợp cho video của bạn.

3. Tags: Thêm tags vào video là một cách khác để sử dụng các từ khóa không thể đồng hóa trong mô tả hoặc tiêu đề video. Tạo cụm từ giúp mô tả video và cũng nhằm mục đích sao chép lại từ khoá.

4. Tải video lên: Sau khi làm việc với nội dung và các tính năng đã đề cập ở trên cho video của bạn. Thêm vào nó những đặc điểm SEO thiết yếu sau đây:

- Kết hợp từ khoá vào trong tên file video của bạn.
- Tiêu đề không được ít hơn 5 từ bao gồm từ khoá. Cố gắng đặt từ khoá của bạn làm từ đầu tiên làm tăng khả năng và tần suất video của bạn xuất hiện trong quá trình tìm kiếm.
- Đừng quên thêm tags cho video.


3. Tạo hình thu nhỏ (thumbnails) phù hợp nhất:


Hình thu nhỏ (thumbnails) đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút người dùng nhấp vào video của bạn. Hãy tưởng tượng hình thu nhỏ của video chính là bìa của một quyển sách. Vì vậy, khi bạn tạo một hình thu nhỏ, hãy nhắm đến ba yếu tố của người xem: mắt, cảm xúc và sự phấn khích.

O Mắt là một yếu tố quan trọng vì các yếu tố hình ảnh là những điều đầu tiên mà người xem chú ý.

O Tiếp đến, cảm xúc để có thể xây dựng nên sự cuốn hút với người xem.

O Sau đó là hứng thú, để lôi kéo người xem nhấp vào liên kết và tìm hiểu thêm.


Hình thu nhỏ phù hợp nhất thu hút nhiều sự chú ý hơn do mẫu được tạo ra mà người xem có thể nhận biết và liên quan đến nó. Bạn có thể sử dụng một mẫu màu tái tạo, logo hoặc hình phác thảo để làm cho chúng nổi bật.

4. Sử dụng chú thích một cách thông minh

Chú thích hoạt động như đường dẫn liên kết trong video của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng cho các hoạt động cụ thể và mức độ tham gia của người xem cao hơn. Nếu bạn có một trang web liên kết, họ có thể thúc đẩy người dung click vào trang web của bạn.

Dưới đây là một số mẹo sử dụng các chú thích:

O Chỉ sử dụng các chú thích cho khoảng thời gian cần thiết nếu không chúng sẽ trở nên phiền nhiễu.

O Giữ kích thước chú thích nhỏ để tránh che phủ quá nhiều không gian video.

O Tránh sử dụng màu sắc rực rỡ cho các chú thích của bạn. Điều này sẽ chỉ làm xao lãng cho người xem và tạo ra cảm giác hỗn độn. Tốt nhất nên sử dụng màu trong suốt, nửa trong suốt, màu xám, trắng hoặc đen.

O Vị trí tốt nhất để đặt chú thích của bạn ở góc trên cùng của khu vực video. Chúng cũng có thể được đặt trên đường viền đầu và cạnh của video.

O Sử dụng như là một vài chú thích nhất có thể trong một đoạn video tại bất kỳ thời điểm nào. Tốt nhất là không hiển thị nhiều hơn hai chú thích cùng một lúc.

O Giữ lại các chú thích của bạn càng ngắn càng tốt để người xem có thể đọc chúng một cách nhanh chóng và quay trở lại để xem video.

- Theo Mansi Mendiratta -
(Bài viết được dịch từ nguồn http://vidooly.com)
Liên hệ quảng cáo